3 cách phát hiện camera giấu kín tại khách sạn, toilet

Đăng ngày 23/09/2023 lúc: 10:41 chiều

Camera giấu kín sinh ra mới mục đích hỗ trợ con người trong các công việc như truy tìm bằng chứng nhưng nó cũng bị các đối tượng xấu lợi dụng rất nhiều. Nếu như bạn là người thường xuyên phải đi công tác, phải ở nhà nghỉ, khách sạn nhiều nhưng lại lo lắng vấn đề bị quay lén, vậy hãy áp dụng 3 cách sau đây để xem trong căn phòng ấy có bị đặt thiết bị quay lén hay không nhé.

Có thể bạn muốn biết thêm:

  1. Tìm hiểu về các loại camera mini hồng ngoại quay đêm
  2. Những vị trí không nên đặt camera giấu kín siêu nhỏ

Camera giấu kín có lợi hay có hại?

Camera giấu kín là một trong những sản phẩm hiện nay được nhiều người yêu thích. Các tác dụng tuyệt vời của nó mang lại phải kể đến như: theo dõi các đối tượng xấu để có bằng chứng đưa ra trước pháp luật hoặc có hình thức răn đe, cảnh báo; giám sát nhà cửa, con cái, người giúp việc; giám sát công ty hoạt động trong một ngày làm việc, đảm bảo năng suất và tài sản cho công ty,… Ngoài những công dụng tuyệt vời này, những đối tượng xấu cũng tìm mọi lý do để sử dụng trái phép thiết bị nhằm mục đích trục lợi, đặc biệt là tình trạng quay lén cảnh nóng (các cặp tình nhân gần gũi, cảnh đi tắm, đi vệ sinh, thay đồ,…). Những đối tượng này sẽ ăn cắp dữ liệu cá nhân để tống tiền, lừa đảo hoặc lợi dụng khiến cho người bị quay sẽ cảm thấy hoang mang, bồn chồn và dễ dàng làm theo những sai bảo của kẻ xấu. Chính vì vậy, sản phẩm càng hiện đại càng giúp ích được chúng ta nhiều điều nhưng cũng mang đến không ít rắc rối.

Camera giấu kín siêu nhỏ ngụy trang vô cùng kín đáo
Camera giấu kín siêu nhỏ ngụy trang vô cùng kín đáo

3 cách phát hiện camera giấu kín trong khách sạn

Sử dụng mắt thường để quan sát camera giấu kín

Nghe cái tên camera giấu kín bạn sẽ nghĩ rằng nó chắc chắn không thể phát hiện ra, tuy nhiên không hoàn toàn như vậy. Bạn có thể dùng mắt để quan sát mọi ngóc ngách của căn phòng nếu có dấu hiệu khả nghi. Các vị trí cần phải kiểm tra nhất là phòng tắm, nhà vệ sinh, khu vực giường ngủ. Bởi khách sạn là nơi có người ra vào nhiều, thường xuyên có những hoạt động kín đáo từ 1 hoặc 1 nhóm người. Cách bảo vệ bạn tốt nhất ở những nơi này chính là kiểm tra thật kỹ các vị trí đó. Khu vực để tủ ti vi, lọ hoa, bức tranh treo tường, móc treo quần áo, ổ điện, bóng đèn, gương hay khu vực giường ngủ là những nơi hay bị các đối tượng xấu lợi dụng gắn camera. Nếu cẩn thận có thể khùa tay vào các khu vực gầm bàn, gầm ghế, gầm tủ để xem camera có bị gắn kín đáo ở dưới đó không nhé. Bên cạnh việc quan sát, bạn cũng có thể lắng nghe bằng tai các tiếng lào xào khi máy hoạt động hoặc những tiếng tít tít khi click vào thiết bị.

Lợi dụng bóng tối để phát hiện camera giấu kín

Một tuyệt chiêu nữa dành cho các bạn chính là sử dụng bóng tối để tìm kiếm camera được giấu kín trong phòng. Chúng ta có thể tắt hết đèn đi và nhìn xung quanh, nếu thấy có ánh sáng xuất hiện như bóng đèn led nhỏ màu xanh hoặc đỏ thì rất khả nghi đó chính là camera giấu kín siêu nhỏ bí mật theo dõi. Một số loại micro có đèn khi được bật lên nếu trường hợp người lắp không rành về sản phẩm sẽ rất hay để lộ ra sơ hở. Trường hợp không tìm thấy ánh đèn nào, bạn có thể tìm kiếm những ánh đèn nhấp nháy, tìm khắp nơi trong căn phòng một cách cẩn thận. Nó có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên trọng tâm vẫn hướng về chiếc giường nghỉ của bạn – nơi diễn ra những hoạt động các nhân và riêng tư.

Camera giấu kín lắp tại văn phòng, công ty
Camera giấu kín lắp tại văn phòng, công ty

Dùng biện pháp kỹ thuật để tìm camera giấu kín

Nếu như hai cách trên chưa thực sự hiệu quả, bạn có thể sử dụng sang một phương pháp khác nữa đó chính là sử dụng điện thoại di động. Nếu bạn để ý, điện thoại di động của chúng ta mỗi khi thực hiện cuộc gọi để gần một thiết bị điện tử nào đó, nó sẽ bị nhiễu sóng. Nên bạn có thể sử dụng điện thoại, thực hiện cuộc gọi, sau đó quét xung quanh những khu vực đáng ngờ để tìm ra manh mối, chú ý đến những tiếng kêu xoẹt xoẹt gần những thiết bị phát ra từ trường. Tuy nhiên nó cũng không hoàn toàn chính xác vì có nhiều dòng điện thoại không hỗ trợ việc này. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư máy giò camera định vị để dắt theo bên người mỗi khi đi công tác. Muốn biết hết các tính năng của nó, mời bạn đón đọc chuyên mục: https://cameramini.com.vn/thiet-bi-cong-nghe-khac/

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng bạn sẽ đề phòng cũng như lựa chọn phương thức đúng đắn nhất khi sử dụng camera giấu kín. Chúng ta hãy cư xử văn minh, bài trừ những thói xấu của xã hội này để cùng xây dựng một cộng đồng lành mạnh. Cameramini.com.vn rất vui được đồng hành cùng bạn tìm hiểu thế giới camera giấu kín siêu nhỏ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giao lưu, tư vấn miễn phí nhé!

-20%
Đặt Hàng Ngay
-27%
Đặt Hàng Ngay
-8%
Đặt Hàng Ngay
-12%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-34%
Đặt Hàng Ngay
-29%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-18%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
Rate this post

Bài viết liên quan

Tư vấn loại camera mini siêu nhỏ dễ sử dụng nhất

Bạn đang lo lắng mua camera mini siêu nhỏ về sẽ khó sử dụng do [...]

Các loại camera mini siêu nhỏ sở hữu góc quay rộng

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm camera mini siêu nhỏ có thể quay được với [...]

Camera mini siêu nhỏ 24/7 có an toàn không?

Nhiều người lo lắng việc cắm các thiết bị điện tử hoạt động ngày đêm [...]

Camera ngụy trang đồng hồ có thích hợp lắp đặt tại văn phòng ?

Camera ngụy trang đồng hồ là một sản phẩm được lắp đặt trong gia đình [...]

Camera ngụy trang đầu báo khói có thích hợp lắp đặt trong văn phòng ?

Hiện nay các văn phòng thường lắp đặt các thiết bị camera để theo dõi [...]

Camera ngụy trang bóng đèn có dễ sử dụng hay không?

Ngôi nhà của bạn đã lắp đặt thiết bị bảo vệ tài sản cũng như [...]

Trả lời

0855.890.888