Hướng dẫn sử dụng phần mềm LOOKCAM kết nối camera tinh vi xem từ xa qua điện thoại

Đăng ngày 29/12/2022 lúc: 7:41 chiều

Camera tinh vi là sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay thay vì camera thông thường. Bởi tính năng cũng nhưng cấu tạo của camera mini vô cùng tinh xảo, đơn giản và gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp hơn so với dòng camera thường. Chắc hẳn bạn đã nghe tới phần mềm LOOKCAM hỗ trợ xem camera từ xa trên điện thoại? Và bạn đang chưa biết cách sử dụng, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này thông qua những thông tin sau nhé!

Phần mềm LOOKCAM là gì?

Trước tiên, chúng tôi xin thông tin đến quý bạn đọc biết thêm về phần mềm LOOKCAM. LOOKCAM là phần mềm hỗ trợ kết nối camera tinh vi với điện thoại của người dùng nhằm mục đích xem hình ảnh từ xa qua điện thoại. LOOKCAM giúp người sử dụng điều khiển từ xa camera vô cùng đơn giản và hữu hiệu. Chất lượng hình ảnh quay được đa dạng về độ phân giải như 720P/1080P/2K/4K sẽ giúp bạn điều chỉnh khi tốc độ mạng nhanh hay chậm, lưu trữ video với thẻ nhớ ít hay nhiều dung lượng. Trên ứng dụng có rất nhiều tính năng tiêu biểu như: cảnh báo chuyển động bất thường, đàm thoại hai chiều, xuất video đã quay… Hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để tìm hiểu cách cài đặt các tính năng đó nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Camera mini HQ V99 dễ dàng ngụy trang dưới mọi đồ vật
Camera mini HQ V99 dễ dàng ngụy trang dưới mọi đồ vật

Hướng dẫn cài đặt cơ bản phần mềm LOOKCAM với camera tinh vi

Với bất kỳ loại camera tinh vi nào cũng đều phát ra một tần số sóng gọi là wifi hostpot để kết nối với phần mềm LOOKCAM. Loại sóng này chỉ phục vụ mục đích kết nối với điện thoại để xem hình ảnh video trên ứng dụng chứ không thể xem các trang mạng trực tuyến. Cameramini.com.vn xin hướng dẫn cách kết nối phần mềm LOOKCAM với điện thoại di động xem ngoại tuyến Internet như sau:

Bước 1: Tải phần mềm LOOKCAM về điện thoại. Phần mềm này có biểu tượng hình mắt camera màu xanh trắng trên khi ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng LOOKCAM trên điện thoại kết nối với camera tinh vi xem ngoại tuyến

  • Vào mục Setting (cài đặt) trên điện thoại => chọn Wifi (kết nối) => chọn Wifi của thiết bị camera tinh vi phát ra => ấn kết nối với wifi do camera phát ra => trở lại ứng dụng LOOKCAM là xem được video

Bước 3: Thay đổi mật khẩu camera trên ứng dụng LOOKCAM

Wifi Hostpot phát ra từ thiết bị sẽ không có mật khẩu. Nên việc cần thiết tiếp theo là cài đặt mật khẩu để chỉ mình bạn có thể xem được video quay video.

  • Vào ứng dụng LOOKCAM => trên màn hình hiển thị thông báo, bạn chọn Oke => xuất hiện Device Online => đổi mật khẩu bằng cách ấn vào Modify => nhập mật khẩu mới

Dùng wifi Hostpot chỉ bắt sóng được khoảng cách 3-4m nên muốn xem trực tiếp từ xa qua điện thoại, bạn cần cài đặt wifi trực tuyến. Cùng tìm hiểu cách cài đặt wifi trực tuyến qua thông tin tiếp theo.

Xem camera từ xa qua phần mềm LOOKCAM
Hình ảnh quay lại được từ Camera mini ngụy trang hq v99 pro

Hướng dẫn cài đặt nâng cap phần mềm LOOKCAM với camera tinh vi

Cài đặt LOOKCAM xem camera tinh vi từ xa qua điện thoại

Để xem hình ảnh từ xa qua điện thoại, quý khách vui lòng làm theo bước sau:

Bước 1: Truy cập app LOOKCAM

Bước 2: Chọn Setting (hình bánh răng cưa) => Device Setting => Wifi Setting => nhập mật khẩu wifi nơi cắm camera

Bước 3: Vào ứng dụng LOOKCAM và xem video trực tiếp qua điện thoại

Có một lưu ý nhỏ rằng: Thông thường Camera IP chỉ hỗ trợ bước sóng wifi 2,4Ghz, nếu wifi nhà bạn có bước sóng 5Ghz thì hãy quên wifi đó đi nhé.

Cài đặt LOOKCAM lưu trữ video quay được từ camera tinh vi

Nếu quý vị muốn xem những thước phim đã lưu trữ được từ camera tinh vi, thì cần làm như sau:

Bước 1: Lắp thẻ nhớ vào camera tinh vi

Bước 2: Vào phần mềm LOOKCAM, sau đó chọn hình bánh răng cưa (Setting) => SD Card Setting => Khởi động Button nút Auto Record. Độ phân giải ảnh tùy lựa chọn bạn muốn quay sắc nét hay bình thường, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên để chế độ 720HD để có thể lưu trữ video dài hơn. Còn về mục Video Duration là thời gian ngắt video, bạn có thể lựa chọn khoảng 3Minute là hợp lý nhất rồi nhé. Video sẽ chia thành các đoạn ngắn 3 phút một video để khi cần xem lại, bạn sẽ ấn vào từng video để xem dễ dàng và không ngắt quãng. Nên lựa chọn thời gian ngắt video 1 phút, 3 phút hoặc nhiều nhất là 5 phút bởi nếu lựa chọn dài 20 30 phút, thiết bị camera đột ngột dừng lại ở phút thứ 10 chẳng hạn thì những dữ liệu trước đó sẽ không được lưu trữ vào thẻ nhớ.

Camera ngụy trang củ sạc iphone-s12
Camera ngụy trang củ sạc iphone-s12, phát hiên mọi hành vi mờ ám

Cài đặt LOOKCAM cảnh báo chuyển động bất thường từ camera tinh vi

Điện thoại của bạn sẽ tự động nhận được cảnh báo khi có chuyển động bất thường trên App LOOKCAM. Muốn nhận thông báo, hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập app LOOKCAM

Bước 2: Vào Setting => Chọn Alarm Config => Khởi động ON các chức năng Motion Detection và Alarm => Chọn OK

Tính năng này sẽ có những mặt thuận lợi và hạn chế: nếu chuyển động bất thường từ mất mát hay em bé trong nhà bị ngã vào bàn ghế thì chắc chắn cảnh báo là điều tốt. Tuy nhiên, có những khi con mèo chạy qua làm xô ghế hoặc chuột chạy qua làm rơi một vật nhỏ gì đó cũng sẽ cảnh báo về điện thoại của bạn. Nếu tần suất cảnh báo ít thì không sao nhưng nếu việc đó diễn ra liên tục chắc chắn sẽ làm phiền bạn rất nhiều.

Ngoài ra, quý vị có thể điều chỉnh thêm các chức năng: xoay màn hình, tắt đèn báo hiệu trên camera tinh vi, tăng giảm độ sáng video, tăng giảm độ tương phản video, thiết lập đèn hồng ngoại quay đêm, bật/tắt thu âm, đàm thoại hai chiều, chụp ảnh màn hình, quay màn hình video đang xem. Đó là những tính năng ở ngay trên màn hình chính của app nên bạn dễ dàng điều chỉnh sao cho hợp lý.

Nếu muốn quan tâm thêm đến các sản phẩm camera tinh vi xem từ xa qua điện thoại, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi: 0855.890.888 để được tư vấn thêm về sản phẩm bạn nhé.

-20%
Đặt Hàng Ngay
-27%
Đặt Hàng Ngay
-8%
Đặt Hàng Ngay
-12%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-34%
Đặt Hàng Ngay
-29%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-18%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-19%
Đặt Hàng Ngay
-12%
Đặt Hàng Ngay
-14%
Đặt Hàng Ngay
-19%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-18%
Đặt Hàng Ngay
-21%
Đặt Hàng Ngay
-12%
Đặt Hàng Ngay
Rate this post

Bài viết liên quan

Tư vấn loại camera mini siêu nhỏ dễ sử dụng nhất

Bạn đang lo lắng mua camera mini siêu nhỏ về sẽ khó sử dụng do [...]

Các loại camera mini siêu nhỏ sở hữu góc quay rộng

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm camera mini siêu nhỏ có thể quay được với [...]

Camera mini siêu nhỏ 24/7 có an toàn không?

Nhiều người lo lắng việc cắm các thiết bị điện tử hoạt động ngày đêm [...]

Camera ngụy trang đồng hồ có thích hợp lắp đặt tại văn phòng ?

Camera ngụy trang đồng hồ là một sản phẩm được lắp đặt trong gia đình [...]

Camera ngụy trang đầu báo khói có thích hợp lắp đặt trong văn phòng ?

Hiện nay các văn phòng thường lắp đặt các thiết bị camera để theo dõi [...]

Camera ngụy trang bóng đèn có dễ sử dụng hay không?

Ngôi nhà của bạn đã lắp đặt thiết bị bảo vệ tài sản cũng như [...]

Trả lời

0855.890.888