Thiết bị định vị ô tô, mô tô nên lắp ở vị trí nào?

Đăng ngày 26/09/2023 lúc: 11:56 chiều

Thiết bị định vị ô tô, mô tô là những vật dụng không quá xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay khi số lượng người sử dụng ô tô, mô tô tăng đáng kể. Để đảm bảo mọi quá trình bạn di chuyển trong ngày được an toàn và thuận tiện, tại sao không lắp thiết bị định vị? Và nếu lắp chúng ta nên lựa chọn vị trí nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua các thông tin sau đây.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Thiết bị định vị ô tô TKstar
Thiết bị định vị ô tô TKstar

Tại sao nên lắp đúng vị trí của thiết bị định vị ô tô, mô tô?

Để thiết bị định vị có thể hoạt động hiệu quả tối đa thì bắt buộc bạn phải lựa chọn vị trí thật chính xác. Với những vị trí lắp chuẩn thì thiết bị của bạn sẽ hoạt động ổn định, định vị chính xác đến từng ngõ ngách, con hẻm. Nếu bạn đang tự tìm hiểu và tự lắp đặt thì nên thông qua ý kiến của những người có chuyên môn hay những người bạn bè của mình đã và đang sử dụng nhé! Lựa chọn vị trí đặt thiết bị này rất quan trọng, bạn không nên lắp đặt theo cảm hứng. Bạn có thể gạch ra một số lưu ý khi lắp đặt như sau:

  • Lựa chọn vị trí lắp gần nguồn điện đối với dòng có dây, còn loại không dây thì bỏ qua lưu ý này
  • Vị trí lắp đảm bảo độ khô, thoáng, hạn chế những chỗ ẩm, ướt thường xuyên
  • Bí mật vị trí nếu bạn muốn sử dụng vào việc theo dõi người khác

Người ta còn sử dụng thiết bị định vị có thêm camera giúp ghi lại toàn hành trình cả về hình ảnh trong quá trình di chuyển. Những cung đường tuyệt đẹp, những giây phút hạnh phúc sẽ là kỷ niệm thật đẹp trong các cuộc phiêu lưu cùng người thân và bạn bè.

Thiết bị định vị GPS N19s
Kích thước của định vị N19s so với các dòng định vị khác

2 vị trí lắp đặt thiết bị định vị ô tô, mô tô

Có thể nói, phương tiện nào cũng đều có thể sử dụng thiết bị này để theo dõi như xe ô tô, mô tô, xe gắn máy, xe điện,… tuy nhiên chúng tôi xin gợi ý 2 vật chủ được nhiều người quan tâm nhất gồm có:

Lắp đặt thiết bị định vị trên ô tô

Thông thường khi đã có ô tô thì bất kể chủ nhân của chiếc ô tô đó có sử dụng vào việc kinh doanh hay không kinh doanh thì sản phẩm này vẫn được sử dụng rất nhiều. Và lựa chọn của khách hàng thiên về dòng thiết bị định vị không dây là chủ yếu. Vì có 2 ưu điểm chính, đó là gọn gàng và dễ sử dụng. Những loại không dây thì bạn sẽ tiết kiệm được khâu lựa chọn gần nguồn, và lựa chọn được nhiều vị trí như: ghế xe, gầm xe, hóc cửa xe hoặc thậm trí là trước màn lái xe. Trường hợp bạn muốn sử dụng nó vào việc theo dõi người khác thì nên lựa chọn những chỗ như gầm xe, dưới ghế xe, hóc cửa xe để giấu nó thật kỹ không cho đối phương phát hiện ra nhé!

Bạn tham khảo hình ảnh lắp đặt định vị ô tô như sau.

Vị trí lắp thiết bị định vị ô tô
Vị trí lắp thiết bị định vị ô tô

Lắp đặt thiết bị định vị trên xe mô tô

Thời gian gần đây khi xu hướng chơi mô tô dành cho giới trẻ ngày càng phổ biến. Và chắc chắn rằng khi đã có em nó trong tay thì việc lắp đặt một chiếc định vị xe máy là điều hoàn toàn bình thường đúng không nào? Vì đặc điểm của xe máy không giống như ô tô, nó sẽ phải chịu tác động từ gió, không khí, mưa, độ ẩm,… tất cả các yếu tố này có tác động rất lớn đến việc sử dụng lâu dài của sản phẩm. Qua quá trình thử nghiệm, chúng tôi đúc kết ra rằng, vị trí được đánh giá tốt nhất trên xe mô tô chính là hộp đèn và mặt nạ phía trước xe. 2 vị trí này được che chắn nên sẽ không lo lắng vấn đề bị ướt, hỏng bạn nhé. Các vị trí cốp trước và cốp sau mặc dù cũng được che chắn tốt nhưng nó vẫn bị hạn chế bởi tần số sóng không ổn định, dễ bị kém, nhiễu sóng dẫn đến thông tin sai lệch hoặc cập nhật muộn. Và các vị trí khác như chắn bùn, sàn xe và lốc máy bạn không nên đặt nhé, vì nếu đặt sẽ dễ bị ẩm hoặc quá nóng dẫn đến hỏng thiết bị. Bạn tham khảo hình ảnh lắp đặt định vị xe máy như sau.

Vị trí lắp thiết bị định vị xe máy, mô tô
Vị trí lắp thiết bị định vị xe máy, mô tô

Nếu bạn còn câu hỏi gì cần giải đáp về sản phẩm thiết bị định vị ô tô, mô tô xin vui lòng liên hệ đến hotline 0855.890.888 để được nghe tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé! Cameramini.com.vn hân hạnh được đồng hành cùng mọi khách hàng trên các nẻo đường thân thương của Việt Nam.

-20%
Đặt Hàng Ngay
-27%
Đặt Hàng Ngay
-8%
Đặt Hàng Ngay
-12%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-34%
Đặt Hàng Ngay
-29%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-18%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
Rate this post

Bài viết liên quan

Camera ngụy trang đầu báo khói có thích hợp lắp đặt trong văn phòng ?

Hiện nay các văn phòng thường lắp đặt các thiết bị camera để theo dõi [...]

Camera ngụy trang bóng đèn có dễ sử dụng hay không?

Ngôi nhà của bạn đã lắp đặt thiết bị bảo vệ tài sản cũng như [...]

Có nên mua camera ngụy trang đồng hồ đeo tay làm quà tặng?

Những người thân yêu của bạn là tín đồ của thế giới công nghệ hiện [...]

Bí quyết mua thiết bị định vị online không bị lừa đảo

Như các bạn đã biết hai bài viết trước chúng tôi có đề cập đến [...]

Mẹo mua máy ghi âm online uy tín chất lượng cao

Máy ghi âm mua online có đảm bảo chất lượng hay không? Có bị lừa [...]

Mẹo mua camera giấu kín siêu nhỏ không bị lừa đảo qua mạng

Tình trạng mua bán camera giấu kín siêu nhỏ trên mạng bị lừa đảo khiến [...]

Trả lời

0855.890.888