2 cách phát hiện camera ngụy trang trong nhà bằng điện thoại

Đăng ngày 28/02/2023 lúc: 11:26 chiều

Camera ngụy trang trong nhà có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ phát huy những tính năng giúp bảo vệ sự an toàn của con người cũng như tài sản. Tuy nhiên, đối với những nơi ghi hình bất hợp pháp như các nhà nghỉ, khách sạn, spa hay tiệm thử đồ, bạn cảm thấy không an toàn cho các hoạt động cá nhân của mình? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 cách phát hiện camera ngụy trang như sau nhé!

Camera ngụy trang trong nhà dạng báo khói
Camera ngụy trang trong nhà dạng báo khói

Phát hiện camera ngụy trang trong nhà có hồng ngoại quay đêm

Đối với những nơi nhạy cảm như nhà nghỉ, spa, phòng thay đồ,… việc sử dụng camera ẩn là bất hợp pháp. Nó sẽ tiềm ẩn những rủi ro không đáng có, khiến các nạn nhân khổ sở khi bị quay lén. Và đối với trường hợp có sử dụng camera ngụy trang quay đêm, chúng ta phát hiện bằng cách nào? Có thể bằng mắt thường bạn không phát hiện ngay, nhưng smartphone sẽ giúp bạn tìm ra vị trí đặt camera.

Có một số loại smartphone có sử dụng bộ lọc chặn tia hồng ngoại trong camera sau nhưng rất hiếm khi chúng lại có bộ lọc trong camera trước. Bạn hãy tìm một chiếc điều khiển từ xa TV bằng hồng ngoại, sau đó hướng nó về phía camera sau của smartphone, ấn nút. Hãy quan sát trên màn hình điện thoại, nếu phát ra tia sáng thì camera đó có thể phát hiện được tia hồng ngoại. Bạn cũng có thể thử với camera trước để phát hiện nếu máy điện thoại có hỗ trợ.

Xem thêm bài viết:

  1. Giải đáp thắc mắc các câu hỏi xoay quanh camera ngụy trang

  2. Camera lắp sim 4G HQ7s siêu tiện, sử dụng không cần wifi

Tiếp theo, bạn tắt đèn, di chuyển camera sau về các vị trí trong phòng có ánh sáng lập lòe. Thông thường, các camera IP sẽ không hoạt động theo bất kỳ quy chuẩn nào, nên trường hợp bạn có thể thấy một, bốn, sáu ánh sáng hoặc nhiều hơn số điểm sáng là điều hoàn toàn bình thường. Và màu sắc của chúng thông thường sẽ có màu tím, nhưng đôi lúc là màu trắng chẳng hạn. Dù ở vị trí xa hay gần thì cũng đều có thể phát hiện được tia hồng ngoại nhé, nên không nhất thiết cứ phải đứng gần mới có thể phát hiện được. Bạn có thể đứng ở vị trí vài chục cm hoặc vài chục mét vẫn có thể nhận diện được camera siêu nhỏ ngụy trang.

Camera ngụy trang trong nhà ổ điện, ghi lại mọi hành vi mờ ám
Camera ngụy trang trong nhà ổ điện, ghi lại mọi hành vi mờ ám

Phát hiện camera ngụy trang trong nhà bằng cách quét camera kết nối mạng cục bộ

Một cách phát hiện camera ngụy trang giấu kín nữa trong phòng chính là kiểm tra bằng mạng cục bộ tại vị trí đứng. Hãy sử dụng ứng dụng Fing (dành cho cả iOS và Android), nó được sử dụng miễn phí và không chứa quảng cáo nên hoàn toàn có thể tải về máy được. Sau khi tải về, bạn bắt đầu đăng nhập vài cài đặt.

Bạn bắt đầu công việc dò tìm thiết bị có kết nối với mạng cục bộ. Để bắt đầu vào việc tìm kiếm, bạn ngắt kết nối toàn bộ các thiết bị trừ điện thoại hoặc máy tính bảng đang chạy Fing để tìm ra danh sách quét ngắn hơn, dễ dàng thao tác hơn. Bước tiếp theo, bạn kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng vào mạng cục bộ và mở Fing lên. Đối với những ai dùng Android, hãy ấn nút request bên phải màn hình, trao quyền truy xuất vị trí, còn đối với iOS thì bước này đã tự thực hiện. Bước kế tiếp chính là đợi ứng dụng quét mạng, danh sách thiết bị hiện ra. Bạn quan sát xem có thiết bị nào có tên của hãng sản xuất camera ngụy trang trong nhà như Nest, Arlo, hay Wyze,… hoặc thiết bị có tên chữ cái đầu là IP Camera. Nếu phát hiện có thì trong căn phòng đó đã được lắp camera giấu kín, hãy cẩn trọng với những hành động, cử chỉ của mình để tránh những phiền phức không đáng có. Nếu trong trường hợp bạn thấy một địa chỉ IP nào mập mờ, không rõ, việc cần làm là lưu lại địa chỉ IP. Sau đó, quét cổng đang mở của thiết bị lạ. Bạn ấn vào chữ Network => Find Open Ports => gõ lại địa chỉ IP lạ bạn ghi trước đó => bấm Find Open Ports màu xanh. Khi danh sách các cổng đang mở hiện ra, bạn để ý những tên có chữ RTSP và RTMP; đây là những cổng phổ biến để stream video. Chỉ bằng cách như vậy, là bạn có thể phát hiện ra trong căn phòng mình đang đứng có ẩn chứa một chiếc camera ngụy trang giấu kín vào đồ vật hay không? Để từ đó có các phòng tránh sao cho phù hợp.

-20%
Đặt Hàng Ngay
-27%
Đặt Hàng Ngay
-8%
Đặt Hàng Ngay
-12%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-34%
Đặt Hàng Ngay
-29%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-23%
Đặt Hàng Ngay
-18%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay
-15%
Đặt Hàng Ngay

Cameramini.com.vn chuyên cung cấp các thiết bị cũng như sản phẩm camera ngụy trang trong nhà, tuy nhiên chúng tôi chỉ hỗ trợ và bán cho những khách hàng có nhu cầu chính đáng như giám sát con cái học, giám sát người giúp việc, giám sát nhân viên, … Những mục đích xấu, chúng tôi từ chối phục vụ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua camera ngụy trang trong nhà, xin vui lòng liên hệ hotline: để được tư vấn ngay nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Tư vấn loại camera mini siêu nhỏ dễ sử dụng nhất

Bạn đang lo lắng mua camera mini siêu nhỏ về sẽ khó sử dụng do [...]

Các loại camera mini siêu nhỏ sở hữu góc quay rộng

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm camera mini siêu nhỏ có thể quay được với [...]

Camera mini siêu nhỏ 24/7 có an toàn không?

Nhiều người lo lắng việc cắm các thiết bị điện tử hoạt động ngày đêm [...]

Camera ngụy trang đồng hồ có thích hợp lắp đặt tại văn phòng ?

Camera ngụy trang đồng hồ là một sản phẩm được lắp đặt trong gia đình [...]

Camera ngụy trang đầu báo khói có thích hợp lắp đặt trong văn phòng ?

Hiện nay các văn phòng thường lắp đặt các thiết bị camera để theo dõi [...]

Camera ngụy trang bóng đèn có dễ sử dụng hay không?

Ngôi nhà của bạn đã lắp đặt thiết bị bảo vệ tài sản cũng như [...]

Trả lời

0855.890.888